Sunday, September 12, 2010
Tropical fruit ice cream
Một kiểu kem khác nên ăn hơn là kem trái cây. Mùa nào thức nấy, trái cây nào cũng có thể đem làm kem được, và nguyên tắc cũng gần như nhau.
250 ml wiping cream half half
15 ml sữa đặc có đường
1 quả chanh vắt lấy nước cốt
10gr đường
Trái cây tùy thích 300 gr: chuối chín, xoài, đu đủ, dâu tây, quả bơ, quả mận chín, quả mơ ngọt, hay kiwi ...
Cho đường vào wiping cream, dùng máy đánh tốc độ cao cho cream nổi đứng lên. Trái cây cắt nhỏ, xay lẫn cùng sữa đặc có đường và nước cốt chanh, xay nhuyễn ra. Những quả mềm chín và nhiều nước như dâu tây, hay mận chín (bỏ vỏ bỏ hột), hay kiwi chín có thể chỉ cần dầm kỹ ra mà không cần xay. Trộn trái cây cùng cream và dùng máy đánh tiếp.
Trút vào hộp bỏ vào tủ lạnh để làm đông. Khi nào đông lấy ra dùng máy đánh tiếp cho bông lên rồi lại bỏ tủ lạnh.
Trương bé và cô Trương nhà mình thích rải một lớp oreo đập vụn lên trên hộp kem trái cây này. Mùa này đang nhiều chuối nên hôm qua có một hộp kem chuối cùng oreo trong tủ lạnh.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment