Sunday, September 12, 2010

Bánh mỳ cuộn bacon


Đây là món ăn sáng rất nhanh và hấp dẫn, lại dễ làm.

Nguyên liệu bao gồm: Bánh mỳ gối thái lát, bacon, cream cheese hoặc cheddar thái lát, bơ

- Cắt bỏ viền các miếng bánh mỳ, chia mỗi miếng làm 2 hình chữ nhật
- Cắt bacon bằng miếng bánh nhỏ hình chữ nhật
- Dùng cán gỗ cán cho miếng bánh mỳ xẹp xuống
- Phết bơ lên miếng bánh, sau đó phết fromage lên, hoặc đặt miếng cheddar lên trên lớp bơ
- Đặt miếng bánh mỳ đã có bơ và fromage lên trên miếng bacon và cuộn lại. Lấy tăm gim ở mép miếng bánh cuộn


- Đặt những miếng bánh cuộn vào lò nướng chừng 7 phút.

Bánh mỳ hơi vàng ở mép và ròn, bacon săn lại, fromage mềm ra. Thế là có bữa sáng xinh xẻo ăn cùng một chút rau sống.




Có một cái hay là Trương bé chỉ cần đếm những miếng vỏ bánh được cắt ra là biết mình sẽ được ăn bao nhiêu miếng cuộn, mặc dù chưa học đến bản cửu chương. Thế này nhé, có tất cả 16 miếng vỏ bánh được cắt ra, mỗi miếng bánh gối hình vuông có 4 cạnh tức là 1 miếng bánh mà cắt bỏ vỏ thì được 4 miếng vỏ bánh dài dài như thế này

và nếu mẹ cắt ra được 16 miếng vỏ có nghĩa là có 4 miếng bánh mỳ, thế là được 8 miếng cuộn cho Trương. Nếu mà muốn được nhiều miếng cuộn hơn mà vẫn chỉ có 16 miếng vỏ bánh thì cứ cắt 1 miếng bánh gối làm 3 chứ không phải làm 2, thế là được những 12 miếng cuộn cơ. Giỏi chưa. Trương bé ăn gần hết phần của Mỹ Anh trong 10 phút và order mai lại ăn sáng thế này.

No comments:

Post a Comment