Monday, September 27, 2010

Cà ri chay

Hôm nay bữa trưa ở cơ quan lại nói chuyện ăn chay mình mới nhớ ra một món chay rất ngon mà lâu lâu rồi không làm. Món này chay nhưng ăn không có cảm giác chay tí nào. Làm như thế này:

- Đậu phụ rán. Rán cả miếng to rồi cắt nhỏ miếng hình chữ nhật vừa miệng
- Súp lơ xanh và trắng cắt bông nhỏ
- Đậu quả ngắt ngắn bằng 2 đốt ngón tay
- Cà rốt thái lát mỏng
- Nấm hương ngâm mềm rửa sạch
- Nước cốt dừa
Cho bột cà ri, muối, tiêu vào rau và đậu ướp khoảng 15 phút. Ướp đậu riêng và tất cả các loại rau ướp riêng để đậu khỏi nát. Phi hành khô và dầu ăn cho thơm rồi cho rau vào xào, mắm muối nêm vừa miệng. Đến khi rau tai tái gần chín thì tiếp tục cho đậu vào xào cùng rau. Đảo nhẹ tay tránh làm nát đậu. Cho nước dừa xào cùng vào để rau và đậu mềm.

Bột năng pha với chút nước, khi rau và đậu chín và mắm muối vừa thì cho bột năng vào đảo cùng. Sao cho nước xào sánh lại, quện vào với rau và đậu là được.

Cà ri đậu ăn cùng cơm trắng thế này. cũng cực kỳ hấp dẫn và no bụng

No comments:

Post a Comment