Tuesday, September 14, 2010
Khoai tây nướng tỏi
Mùa thu thật là dễ chịu và có hứng nấu nướng. Sáng nay chủ nhật tuy dậy muộn mà mình vẫn nướng được một mẻ khoai thơm lừng để ăn sáng. Đặt khoai vào lò xong lên phơi quần áo thấy cái này trên sân thượng. Thật là dễ thương.
Suýt nữa quên cháy mất khay khoai nướng.
Món này lại là một trong những món lười vì đạt tiêu chí nhanh và tiện. Không cần lằng nhằng mất thì giờ. Cũng không béo. Lại thơm lừng hấp dẫn và dụ trẻ con tốt. Những ai thích ăn khoai tây rán thì nên chuyển sang món này vì cũng là khoai, cũng thơm mà lại không nhiều dầu.
Khoai tây: 10 củ gọt vỏ. Củ lớn thì bổ đôi, củ nhỏ thì để nguyên
Khía rãnh trên các miếng khoai tây như thế này.
Gia vị gồm:
Tỏi: 3-4 củ. Bóc vỏ, băm nhỏ.
1 thìa muối
nửa thìa tiêu
20 ml dầu olive
1 thìa bôt paprika
nửa thìa rosemary.
Trộn tất cả gia vị và dầu live vào bát nhỏ.
Dùng chổi phết dầu lên mặt khoai. Còn lại là tỏi thì dùng thìa nhét vào các rãnh khía trên miếng khoai. Đặt vào khay và cho vào lò nướng.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trước khi cho khoai vào lò.
Nướng chứng 45 phút đến khi khoai vàng.
Ăn nóng cùng gà nướng, sướn nướng ... Có thể là món cung cấp tinh bột cho bữa sáng cùng với trứng ốp la hoặc xúc xích nướng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment