Tuesday, July 27, 2010

Trứng cá thu kho olive


Thấy mọi người có món trứng cá thu, em góp thêm một cách chế biến nữa là kho . Trứng cá thu đem kho với quả olive rất là ngon (nghe các thực khách trong nhà em nói thế chứ em làm nhưng chưa bao giờ ăn cả).

0.5 kg trứng cá
1 hộp olive xanh hoạc đen muối chua - 300gr
một miếng gừng to
2 lạng thịt ba rọi
đường và nước mắm theo khẩu vị

Trưng nước hàng lên như làm thịt kho tàu, thái lát gừng đặt xuống dưới đáy nồi, thái một ít thịt ba rọi đặt tiếp lên, cho trứng cá và olive vào, cho nước mắm và đường, đổ nước hàng lên xâm xấp cá . Ướp khoảng nửa tiếng rồi đặt lên bếp đun . Để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho mọi thứ ngấm vào nhau, cho đến khi trứng cá săn lại, nước sền sệt, nếm hơi ngọt, mặn vừa phải là ăn được . Rán một ít hành khô như để làm xôi xéo rắc lên trên cho thơm .

No comments:

Post a Comment