Hôm nay Vp mình làm món này vào bữa trưa, thỉnh thoảng một số người trong gia đình cũng làm món này. Nhưng mình nhận thấy người Việt Nam làm món này biến tấu nhiều quá, không còn là salat Nga nữa. Và đây là công thức mình thấy các bạn Nga vẫn làm và mình thường dùng công thức này:
- Khoai tây cỡ trung bình: 3 củ
- Cà rốt cỡ trung bình: 2 củ
- Beet root cỡ trung - 1 củ
- Dưa chuột muối - 1 quả cỡ trung bình, nếu dùng dưa bao tử như ở VN thì dùng 1/3 lọ
- Kolbasa - ở Việt Nam có thể dùng xúc xích hun khói hoặc không hun khói - không dùng giò lụa
- Trứng gà 4 quả
- Mayonnaise - 250 ml
Không dùng hạt ngô hay hạt đỗ Hà Lan trong món này.
Khoai tây, cà rốt, beet root/sverklo gọt vỏ, thái hạt lựu vuông mỗi chiều khoảng 1cm. Luộc riêng từng thứ một cho chín. Vớt ra để ráo nước.
Dưa chuột muối và xúc xích cũng thái kích cỡ như các củ.
Trứng luộc chín hẳn, thái kích cỡ như các loại củ.
Trộn tất cả khoai tây, cà rốt, beet root, dưa chuột, xúc xích đều vào nhau. Cho tiếp trứng vào trộn đều. Sau cùng trộn mayonnaise.
No comments:
Post a Comment