Thursday, July 22, 2010
Bánh mỳ home made
Bánh mỳ home made rất thơm và ngon, chỉ có điều hơi bị bẹt do không có khuôn.
Bột mỳ: 300 gr
2 thìa dry yest
tý muối, tý đường
100 ml sữa tươi
1 viên bơ nhỏ (10gr)
Cho sữa ấm ấm, bỏ yest vào sữa nguấy tan, để một lúc cho nổi lên như gạch cua
Trộn bột với muối và đường
Đổ sữa có yest đã tan vào bột và nguậy lên, nhào cho đến khi bột mịn, mềm như đất sét, nặn không dính tay. Đặt nắm bột vào bát, đậy khăn ẩm lên trên để chỗ ấm ủ khoảng 3 tiếng. Bột nở gấp đôi gấp 3 thì đem ra tạo hình bánh mỳ. Trước khi nặn bánh trộn bơ chảy vào bột cho bánh thơm.
Tạo hình bánh mỳ theo bất cứ hình nào thích. Để vào khay đút vào lò nhưng không bật để ủ tiếp khoảng 2 tiếng nữa thì đem nướng. Trước khi đem nướng lấy dao vẽ một đường giữa bánh. Bật lò 250độ để khaongr 5 phút cho nóng rồi mới cho bánh vào. Nướng khaonrg 12 phút là bánh chín.
Sau bao nhiêu lần đổ đi thì cuối cùng cả nhà đã được ăn bánh mỳ xịn . Nghiệm thấy một điều, công thức đã thuộc làu làu vẫn hỏng là do không chăm lo đến nhiệt độ và thời gian nướng bánh. Thực tế là mỗi lò một độ nóng khác nhau nên lần đầu tiên nướng phải rất chú ý, canh cho bánh vừa chín tới là lấy ra thì vỏ mới vừa ý mình.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment