Thursday, July 29, 2010
Beet Root
Từ lâu, mình vẫn gọi củ này theo tiếng Việt là củ đỏ vì nó là củ và màu đỏ (chẳng có củ nào đỏ như thế cả) - trẻ con nhà mình vẫn gọi là củ đỏ theo mình. Ra chợ hỏi thì được biết ở chợ ta củ này có tên là củ dền. Tây thì gọi là beet root, người Liên Xô gọi là sverklo.
Đây là nó:
Củ đỏ màu đẹp nên sự hiện diện của nó trong mâm cơm làm mọi thứ trở nên hấp dẫn, trẻ con cũng thích. Củ đỏ có vị rất ngọt nên các loại súp nấu với củ đỏ rất ngon. Một số cách chế biến củ đỏ như sau:
- Đơn giản là thái con chì (dài bằng ngón tay) và luộc. Món rau củ luộc thập cẩm bao giờ cũng tốt và hấp dẫn (một đĩa gồm đậu que, cà rốt, củ cải, củ đỏ, brocoli luộc)
- Củ đổ thái dài luộc hơi tái, trộn salat như trộn các loại rau sống khác
- Củ đỏ thái dài luộc có thể dùng gói sushi
- Củ đỏ là thành phần không thể thiếu trong salat Nga
- Củ đỏ có trong borsh làm nước súp ngọt hơn rất nhiều
- Củ đỏ bọc bột và rán
- Củ đỏ nấu súp kem
- Các loại cake với củ đỏ và cà rốt
- Pan cake với củ đỏ mài thành bột
Củ đỏ luộc cùng với các rau khác
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment