Wednesday, June 23, 2010
Cookie cam nho khô
Và đây là món mum made cookies cực kỳ hấp dẫn. Lần nữa, lại chỉ dành cho những bạn còi . Những chiếc cookies mỏng nhỏ dễ thương, thơm lừng từ mùi vỏ cam, thêm vào cái cảm giác dẻo dẻo ngọt ngọt của nho khô, ăn rất thú vị. Đám cookies này lại là một bất ngờ vì vị ngon ngoài mong đợi.
Nguyên liệu: (làm khoảng 25 cái)
- 200g (1 1/3 cup) bột mì đa dụng
- 1/2 tsp baking powder
- 1/2 tsp muối
- 125g (1/2 cup) bơ, để mềm
- 90g đường
- 1 quả trứng to, đánh nhẹ cho tan
- 120g (2/3 cup) nho khô
- 1 tbs vỏ cam xay
Cách làm:
- Bật lò ở 190 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Trộn lấn bột, baking powder, muối vào trong 1 bát, để riêng.
- Dùng máy đánh bơ và đường ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như kem.
- Cho trứng và vanilla, đánh đến khi hỗn hợp vừa quện đều.
- Cho hỗn hợp bột vào, trộn đều.
- Cho nho khô và vỏ cam vào, trộn đều.
- Dùng thìa hoặc dùng tay tạo thành những khối bột dẹt, đặt lên khay nướng, từng chiếc để cách nhau 2-3cm.
- Nướng 12-15 phút, đến khi bánh vừa chín vàng. Lấy ra khỏi lò, để bánh trên khay vài phút cho bánh chắc lại hơn rồi mới cho ra giá để nguội hẳn.
Đây là bánh trước khi nướng do nàng Trương và Trương bé nặn thủ công:
Đây là bánh đã nướng xong chưa kịp nguội đã chui một góc vào bụng Trương bé nhà tớ:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment