Wednesday, June 23, 2010

Khoai tây nướng phoma


Công thức:
- 500g khoai tây
-100ml sữa tươi
-100ml kem tươi
- 30g bơ
- 1 củ tỏi, bóc vỏ bằm nhuyễn
- gia vị, tiêu
- 150g pho mát Gruyère (hoặc cũng có thể thay thế bằng bất kỳ loại Swiss cheese nào, hoặc Mozzarella), thái nhỏ
(Có thể thêm thịt hun khói thái nhỏ hoặc ba chỉ hun khói chiên giòn cắt nhỏ)

Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, Bào mỏng

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy, cho một ít tỏi bằm vào xào sơ. Cho khoai vào đảo nhẹ tay
Nêm gia vị vừa miệng. Cho sữa tươi + kem tươi
Xào trên bếp lửa vừa, đến khi khoai mềm và kem sữa trở nên sánh hơn.
Trút 1/2 lượng khoai vào khuôn đã được phết 1 lớp bơ cho khỏi dính. Xếp pho mát lên.




Trút nốt 1/2 khoai còn lại lên trên. Rắc tỏi lên trên.
Xếp phần pho mát còn lại lên bề mặt.


Cho vào lò đã làm nóng ở nhiệt độ 180. Nướng khoảng 20′ đến khi mặt bánh có độ vàng vừa ý.
Sau khi chín, mặt bánh có màu vàng rơm hoặc nâu nhạt tùy theo sở thích.

No comments:

Post a Comment