Một món bánh lành mạnh cho bữa sáng hay bữa nghỉ giữa giờ nữa - bánh cà rốt. Trương bé bảo bánh này cung cấp betacatoren. Đúng rồi! Làm cực kỳ đơn giản, như các loại bánh chuối, bánh bí ngô thôi. Và sau một thời gian làm các lopaij bread ngọt này, mình rút ra một kinh nghiệm là không cần bơ. Để món ăn healthy hơn, thay bơ bằng dầu olive và butter milk.
Đây là món bánh cà rốt táo quế:
- 2 củ cà rốt - 200 gr gọt vỏ bào nhỏ thành bột như để nấu borsh
- 150 gr bột mỳ
- 1/2 thìa bicarbonate
- 60 gr đường
- tý muối
- 1 thìa bột quế
- 1 quả táo thái hạt lựu
- 40 ml dầu olive
- 100 ml butter milk
- 2 quả trứng
Trộn đường với dầu và butter milk. Cho cà rốt và táo vào trộn cùng. Đập trứng vào trộn đều. Bột mỳ trộn với muối, đường, bicarbonate, bột quế. Cho hỗn hợp bột này vào bát cà rốt trôn đều với nhau.
Lò làm nóng 250 trước, cho hỗn hợp bột vào khuôn và đưa vào lò nướng 60 phút. Bánh nở nứt ra trên mặt.
Có thể biến tấu bánh cà rốt với nho khô và gừng như bánh bí ngô.
Hai lát bánh này và một cốc sữa là đủ cho bữa sáng. Ngon, bổ, rẻ.
No comments:
Post a Comment