Sunday, December 12, 2010

Đỗ mầm xào tỏi

Món rau này đạt đủ các tiêu chuẩn ngon bổ rẻ và sạch. Lại kinh tế về thời gian, trẻ con lại được chơi trong mấy ngày chờ đỗ lớn. Đây là bước khởi đầu của kế hoạch khôi phục lại vườn rau sạch nhà mình. Trong thời gian chờ các bạn Thế giới nông nghiệp thiết kế lại vườn và chờ đến khi nghỉ phép được, mấy thùng đỗ mầm này cũng khá hấp dẫn và làm tăng hứng khởi cho công trình của nông dân trong thời gian tới.

70 gr đỗ xanh
Ngâm nước ấm 1 tiếng. Vớt ra lấy khăn ẩm bọc lại 10 tiếng.



Dùng cái hộp xốp thế này - dưới đáy có 1 nấc để có thể đựng nước ở dưới,


Đặt được miếng nhựa có lỗ lên mặt nước thế này.


Cái kit này mua được ở Thế giới nông nghiệp.

Rải đỗ đã ngâm lên trên đáy nhựa có lỗ.


Đậy hộp lại bằng bìa hoặc chồng 2 hộp lên nhau thì hộp phía dưới được đậy lại. Ngày đầu tiên tưới đỗ 3 lần bằng bình tưới phun mưa. Sau ba lần tưới đỗ nhớn thế này:


Những ngày sau mỗi ngày tưới một lần. Đỗ lớn rất nhanh, khoảng 5 ngày thì lớn bằng này:


Đỗ có 2 lá to phía trên ngọn và 2 lá bé tí phía dưới. Lá xanh. Thế này là ăn được rồi. Nhổ hết cả hộp đỗ, bỏ rễ thì thế này

rửa rất nhanh là đem chế biến được.

Xào tỏi như xào rau cải thế này:


Hoặc dùng ăn lẩu cũng rất ngon. Ăn cây đỗ mầm thế này ngon hơn ăn rau giá rất nhiều.

Làm cái này ngày nào trẻ con sáng dậy cũng ra xem đỗ lớn thế nào và tưới đỗ. Cả nhà tham gia và cả nhà được ăn. Cứ 2 thùng gieo cách nhau 3 ngày là 1 tuần được 2 bữa. Tuần nào có kế hoạch ăn lẩu thì làm 2 thùng 1 lúc.

No comments:

Post a Comment