Friday, December 10, 2010

Bánh khoai lang cuộn phô mai

Cái bánh này rất đẹp vì khoai lang có nhiều màu. Hôm nay nhà Trương làm món khoai tím. Đố biết tím nướng lên thành mầu gì. Chờ nhé.

Bánh khoai lang ngọt tự nhiên, cream cheese mềm béo ngậy. Một miếng bánh là kha khá calori cho buổi sáng.

100gr khoai lang luộc lên nghiền thành bột

125 gr bột mỳ
80 gr đường
1 thìa bicarbonate
30ml dầu olive
100 ml butter milk
2 trứng gà

Trộn đều tất cả với nhau.

Cho vào khay rộng dàn mỏng nướng 20 phút.

Để bánh ra giá cho nguội bớt. Dùng giấy bọc và cuộn bánh lại khi bánh còn âm ấm. Để nguội hẳn trong bọc giấy.
Màu gì đây?

Phần kem:

200 gr cream cheese
50 gr đường
20 gr bơ mềm
30 gr almond

Dùng máy đánh bông tất cả lên cùng với nhau. Giã nhỏ almond, dùng fork trộn đều vào kem.

Bánh nguội hẳn thì giở ra, phết kem lên khắp bề mặt.

Rồi lại cuộn lại. Rắc đường icing lên bề mặt bánh.

Cắt lát vát theo thiết diện cuộn. Khoai tím thành bánh thế này nè

Dùng khoai vàng cũng rất đẹp.

No comments:

Post a Comment