Thursday, December 9, 2010

Buche de Noel




Sắp đến Noel rồi. Trẻ con bắt đầu rạo rực đồ chơi bánh kẹo. Những tháng cuối năm cũ đầu năm mới, ngoài các ngày lễ thông thường, gia đình nhà mình có nhiều sinh nhật nữa nên chắc từ giờ đến Tết ta sẽ liên tục làm celebration cakes.

Đây là chiếc buche de Noel lần đầu tiên mình làm. Muốn nó thật đẹp mắt và màu mè để chiều lòng trẻ con. Buche de Noel có rất nhiều công thức và nhiều cách trang trí khác nhau. Có thể làm sponge chocolate, có thể chỉ là sponge vanila. Lớp kem ở giữa cũng tùy sở thích. Tuy nhiên, mình kết nhất loại bánh sponge trắng (không có chocolate), không có lớp kem ở giữa mà là mứt. Và vỏ kem bên ngoài là kem chocolate.

100 gr bột mỳ
80 gr đường
1/2 thìa muối
1 /2thìa bicarbonate
20 gr bơ chảy
3 quả trứng

Dùng máy đánh 3 lóng trắng trứng với đường thật kỹ, cho nổi lên.

Cho tiếp bột mỳ, muối và bicarbonate vào trộn tiếp. Lòng đỏ trứng đánh riêng kỹ. Đổ hỗn hợp bột vào lòng đỏ và trộn đều. Đổ bơ vào trộn.


Bôi bơ vào khuôn phẳng to thế này và cho bột vào. Làm nóng lò trước khi nướng. Cho khay bánh vào lò nướng 10 phút.


Để nguội bớt và cuộn bánh lại trong khăn sạch. Cho vào tủ lạnh cho nguội hẳn.


Phần kem:

200 gr bơ mềm
1 lòng đỏ trứng
30 gr đường bột
30 gr bột cocoa
20ml sữa

Đun sữa với bột cocoa và đường cho cocoa và đường tan hẳn, sền sệt. Đến khi chuẩn bị sôi thì cho lòng đỏ trứng vào nguấy tan đều, không để sôi bùng lên. Bỏ tủ lạnh cho lạnh.
Đánh bơ bằng máy cho bông lên. Cho hỗn hợp cocoa vào đánh cùng cho tất cả mềm và bông lên.

Phết mứt lên mặt bánh và cuộn lại.



Cắt cuộn thành 2 khúc - một khúc dài và một khúc ngắn, cắt vát thế này.


Đặt khúc ngắn lên khúc dài thế này.

Phết kem lên khắp bề mặt bánh và trang trí thế này.

Mùa giáng sinh trời lạnh tha hồ phết bơ không lo chảy. Trông thật là hấp dẫn nhỉ.

5 comments:

  1. Có phải bạn đang tìm mua căn hộ chung cư phải không, click ngay vào đây để tìm cho mình một căn hộ phù hợp nhé Căn hộ chung cư Him Lam Chợ Lớn quận 6 hoặc Can ho chung cu Him Lam Cho Lon quan 6

    ReplyDelete