Sunday, December 19, 2010

Msemen with shrimp






Msemen là món pancake hình vuông của Maroco. Có nhiều loại msemen khác nhau có nhân và không nhân, nhân thịt, nhân rau, nhân đủ các loại. Msemen được gói như gập phong bì, hay như cuốn nem VN. Áo là bột mỳ cán mỏng, và công thức nguyên bản của Maroco là dùng bột semolina pha lẫn bột mỳ.

Món này lần đầu tiên được làm ra ở nhà Trương với nhân tôm, được cả nhà chấp nhận cho bữa sáng.

Vỏ bánh:
200 gr bột mỳ
100 gr semolina
30 ml dầu olive
1/2 yest
muối, đường, pizza herb
Trộn tất cả với nhau, thêm nước trộn đều để hỗn hợp bột mềm, nặn và cán mỏng được.

Nhân:
500 gr tôm sú, bóc vỏ băm nhỏ
400g r cà rốt bào nhỏ
200 gr hành tây băm nhỏ
200 gr cà chua băm nhỏ
pizza herb
muối, hạt tiêu
10ml dầu thực vật

Xào tất cả với nhau, nêm mắm muối vừa miệng.

Để nhân nguội rồi đem gói. Chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 15 phần). Cán thật mỏng, đặt một thìa nhân tôm vào giữa và gói lại như sau:


Cán một miếng bột mỏng hình chữ nhật đặt miếng bột bọc nhân vào giữa gói tiếp như sau:


Gập hai cạnh ở hai đầu miếng nhân, gập theo chiều dài miếng bột:



Cuộn lại như cuộn nem, không tạo hình bánh tròn theo thiết diện mà gói phẳng như gói đồ:




Đặt bánh vào khay, phết lòng đỏ trứng và bơ lên mặt bánh và cho vào lò nướng chừng 15 phút.

Bánh vàng, mềm, thơm mùi tôm và hành. Vỏ bánh hơi giòn và thành từng lớp. Nhân tôm ngọt và thơm mùi các lá thơm.


Cả nhà đều thích cho bữa sáng. Nhân có cà rốt và hành tây rất ngọt. Đây cũng là cách để trẻ con ăn được nhiều cà rốt và hành. Msemen dùng với các loại súp rau, hoặc vội thì mang đi với hộp sữa là xong bữa sáng ngon và nhanh.

No comments:

Post a Comment