Saturday, December 4, 2010

Cheese bread


Dạo này trời đã lạnh, món borsh sẽ rất là ngon đây. Vì nấu borsh nên có món cheese bread này. Con giai bảo bánh mỳ này ăn với súp của mẹ ngon. Đúng là một kết hợp hoàn hảo.
Bánh mỳ phômai có bơ sữa trứng phô mai, đầy đủ dinh dưỡng, chỉ cần hai lát là no bụng nếu ăn bữa sáng.


150 gr bột, có thể dùng 120 gr bột mỳ đa dụng và 30 gr bột whole wheat
20 gr bơ đun chảy
100 ml sữa
40 gr cheddar cheese
1 trứng
30ml dầu olive
2 thìa đường
1/2 thìa muối
1/2 thìa yest
1 chút tiêu
chút rau thơm khô - gia vị của pizza


Làm bơ chảy, rồi trộn vào sữa.

Trộn bột, yesst, đường, muối, tiêu, rau thơm và dầu olive với nhau. Đổ sữa bơ vào bột trộn đều. Đập trứng vào trộn tiếp. Phô mai bào sợi. trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp bột.

Bôi bơ vào khuôn. Đổ bột đã trộn vào khuôn để ủ 1 tiếng.
Đây là bột sau khi ủ - nở gấp hơn 2 lần

Làm nóng lò trước. Cho bánh vào nướng 1 tiếng.

Bánh nướng xong mặt vàng nâu.

Thái lát bánh thế này. Bánh thơm, mềm, độ mặn vừa phải. Vỏ hơi giòn giòn. Ăn khi vừa ra lò thật là hấp dẫn

No comments:

Post a Comment