Wednesday, December 8, 2010

Chocolate truffle cake





Chocolate là món luôn hấp dẫn bọn trẻ con, và trông cũng đẹp nữa. Hôm nay Chí Bền nhìn thấy cái bánh này cứ đòi muốn ăn cái bánh chocolate này. Tối về mẹ ra tay luôn. Trông cũng không kém mẫu là mấy. Bánh chocolate từ trong ra ngoài, nhìn đã thấy hấp dẫn, đã cảm ngay thấy chocolate tan trong miệng.



Phần bánh:

200 gr bột mỳ
80 gr đường
80 gr bột ca cao
1/2 thìa muối
1 thìa bicarbonate
30 gr bơ chảy
150 ml sữa
20 ml dầu olive
2 quả trứng đánh tan

Trộn các nguyên liệu khô với nhau. Cho bơ chảy vào sữa, cho trứng vào trộn tiếp, đổ dầu olive vào. Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp sữa trộn đều.


Lót giấy vào khuôn mỏng hình chữ nhật to (để sau đó cắt được 3 miếng làm 3 lớp bánh). Cho hỗn hợp bột vào. Làm nóng lò trước khi nướng. Đưa khay bánh vào nướng 20 phút.

Để nguội. Cắt phần trên cho mặt bánh bằng đều. Chia làm 3 lớp bằng nhau.



Phần kem:
150 gr bơ nhạt
30 gr bột câco
1 lòng đỏ trứng
30 ml nước
30gr đường

Nguấy tan bột cacao trong nước và đun cho sôi, để lửa rất nhỏ, cho lòng đỏ trứng vào nguấy cho sánh lại- không để cacao sôi. Để trong tủ lạnh cho lạnh.

Bơ để mềm, dùng máy đánh bông lên. Cho cacao lạnh vào đánh tiếp cho tất cả trộn đều vào nhau và bông lên.

Trang trí:
Phết kem lên từng lớp bánh và chồng lên nhau. Phủ kem tất cả các mặt bánh.


Đặt những viên chocolate truffles lên mặt bánh để trang trí.


Chí Bền đã ăn hết miếng này ngay sau khi trang trí xong. Và đã đánh răng trước khi đi ngủ. Bánh làm công thức này đã giảm rất nhiều đường. Ngọt vừa phải.

No comments:

Post a Comment