Monday, December 6, 2010

Bánh mỳ quả khô


Nhân dịp làm bánh mỳ phô mai, mình nhớ ngày xưa ở bên Úc hay mua những bánh mỳ có nho khô, mơ khô, cam khô và hạt khô, hơi ngòn ngọt. Những hơn 2 đồng được 10 lát bánh mỳ gối như thế. Từ công thức cheese bread có thể làm được nhiều loại bánh mỳ với các loại quả khô và hạt khô khác nhau nữa, tùy theo sở thích và khẩu vị và nguyên liệu sẵn có.

Nguyên liệu khô:
150 gr bột mỳ hoặc 120 bột mỳ + 30 gr bột whole wheat
60 gr đường
1 thìa yest
1 thìa bột quế hoặc bột gừng/nước gừng tươi
nho khô/cam khô/mận khô/chà là và/hoặc hạt khô (hạt điều/almond/chest nuts...)

Nguyên liệu nước:
30 ml dầu olive
100 ml sữa tươi + 20 gr bơ chảy
2 quả trứng


Trộn tất cả những thứ khô vào nhau. Trộn bơ với sữa rồi đổ vào hỗn hợp khô, trộn đều, đập trứng vào trộn tiếp, cho dầu vào. Lót bơ vào khuôn bánh gối và đổ hỗn hợp trộn vào. Để ủ 1 tiếng cho nở gấp 2-3.

Làm nóng lò trước khi nướng. Nướng bánh 1 tiếng. Cắt lát cho những bữa cà phê và trà giữa giờ. Càng làm bánh mỳ càng thích. Muốn kiểu bánh mỳ gì là có ngay, vừa miệng mình, trẻ con có thể order hàng ngày theo sở thích.

I love bread.

No comments:

Post a Comment