Saturday, January 15, 2011

Bánh sinh nhật Chí Bền



Chí Bền 8 tuổi. Bánh sinh nhật sẽ phải hoành tráng đây. Yêu cầu của con giai là: bánh phải có 3 tầng và có kẹo MM làm trang trí cho nhiều mầu. MM thì OK, nhưng 3 tầng thì ăn bao giờ cho hết đây. Nên đành giải thích một hồi là 3 lớp chồng lên nhau nghĩa là 3 tầng rồi nhé (sẽ cắt 1 sponge ra làm 3 lớp mỏng phết kem chồng lên nhau cho ra vẻ 3 tầng). OK luôn. Yêu cầu thêm của cô Trương là kem phủ chocolate chứ không phải kem trắng. Cũng OK luôn, kem chocolate càng dễ làm. Hà Nội đang lạnh, tha hồ phết kem không lo chảy.

- 4 quả trứng
- 70 gr. đường bột
- 120 gr bột mỳ
- tý muối và bicarbonate

Đánh lòng trắng trứng với đường cho nổi trắng lên, đánh lòng đỏ  riêng. Trộn lòng đỏ vào lòng trắng. Cho bột, muối và bicarbonate vào đánh nhẹ.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn tròn nướng 30 phút. Lấy bánh ra để nguội cắt làm 2 lớp.



Kem chocolate làm thế này.


CHí Bền chén chocolate trước khi thành kem

Phết kem vào các lớp bánh rồi chồng lên nhau.

Phủ kem bên ngoài khắp mặt bánh và thành bánh. một ít wipping cream cho vào ngăn đá 30 phút rồi đem đánh bông lên với đường để trang trí với xịt kem trên mặt chocolate nâu cho nổi. Đặt kẹo MM các mầu và quả cherry lên mặt bánh thế này.


Đẹp đẹp, và theo đúng yêu cầu. Hôm nay mới reheasal bánh sinh nhật thôi nên chưa có chữ happy birthday trên bánh.

No comments:

Post a Comment