Saturday, January 15, 2011
Bánh mỳ butter milk
Đây là loại bánh mỳ nhỏ, mềm làm với butter milk giúp dễ tiêu hóa, không béo. Những ai ăn bánh mỳ mà cứ thấy khó tiêu thì nên ăn bánh mỳ butter milk, bụng sẽ rất ổn. Đây là món bánh mỳ cho bố Trương bé vì bố thỉnh thoảng thấy khó chịu khi ăn bánh mỳ bình thường. Nói chung đây là một loại thực phẩm healthy. Làm cũng rất nhanh.
235 ml butter milk (làm butter milk bằng cách trộn 35ml nước cốt chanh vào 200 ml sữa tươi - để 10 phút cho đông lại)
1 thìa yest
1 tý muối và 1 tý đường
30gr bơ chảy
200 gr bột, tốt hơn nữa nếu dùng bột whole wheat
Trộn đường và yest với 60 ml nước ấm, nguấy tan để 5 phút cho nổi lên. Trộn muối và bơ vào tiếp. Sau cùng trộn bột vào. Trộn kỹ cho bột nhuyễn lại. Để nghỉ 1 tiếng cho bột nở. Chia là 12 phần và tạo hình bánh tùy thích. Để nghỉ 30 phút trên khay phết bơ chống dính.
Bật lò trước khi nướng 10 phút. Trước khi nướng phết lòng đỏ trứng trộn sữa lên mặt bánh và rắc vừng lên mặt bánh thế này.
Nướng 15 phút là bánh chín vàng, thơm.
Bánh mỳ butter milk dùng cho bữa sáng với thịt nguội và rau tươi rất nhanh, cung cấp đủ khoáng chất và calorie. Bánh cũng đẹp nữa, trông như chó đốm :-)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment