Tuesday, January 25, 2011

Bánh mỳ ngọt butter milk

Hôm qua làm một khay bánh ngọt này mang lên bà ngoại mà Chí Bền cứ ỉ ôi muốn ăn nữa (mẹ để ở nhà cho mỗi đứa 1 cái thôi). Biết là thế nào hôm nay lên bà cũng được ăn nhưng vẫn thèm. Hôm nay đành mang mang gói bột đến cơ quan ủ từ chiều để tối về có thể nướng bánh cho con giai được ngay.

Bánh mỳ ngọt này làm với bột cơ bản giống như bột làm bánh mỳ butter milk, chỉ thêm là có chút đường vào bột cho ngọt và có nhân tùy thích. Từ sau khi có công thức bánh mỳ butter milk này, có lẽ mình sẽ chỉ làm bánh mỳ với butter milk thôi. Có sữa chua chua thế bánh nở rất to, mềm. Loại bánh này cung cấp nhiều can xi và giúp tiêu hóa tốt. Mùi chua chua của bánh lại thấy dễ chịu và thơm.

Công thức 20 cái bánh hôm nay thế này:

- 200 gr bột
- 300 ml butter milk
- 2 thìa yest
- 50 gr bơ chảy
- muối và 120 gr đường bột
Nhân tùy thích: mẻ này mình làm nhân chocolate, nhân mứt và trộn nho khô.




Trộn bột như bánh mỳ butter milk, khác là trộn đường vào bột trước (bánh mỳ butter milk không có đường). Ủ bột 1 tiếng. Đem ra đập cho ra hết khí và tạo hình. Tạo một miếng bột hình tròn thế này, bỏ nhân vào giữa và gói lại. Có thể làm hình tròn hoặc hình dài tùy thích.


Đặt bánh trong khay nghỉ 1 tiếng. Phết trứng lên mặt bánh. Rắc vừng hoặc almond lên mặt bánh thế này. Nướng 20 phút là chín vàng.

Bánh vừa nướng xong ăn rất mềm và thơm. Những chiếc bánh xinh xinh thế này hơi ngọt rất hấp dẫn cho bữa trà giữa giờ, thậm chí cả bữa sáng ngọt cũng OK. Chí Bền làm hết gần nửa khay sau khi nướng.

No comments:

Post a Comment