Thursday, October 21, 2010

Scones for tea break







Scone kiểu Anh là món rất hợp cho các bữa trà giữa giờ. Trẻ con mang vài cái trong túi đi học cũng giúp đỡ trống bụng trong giờ học. Một mẻ dùng cả tuần, làm cũng đơn giản.

Nguyên liệu scone cơ bản bao gồm:
300 gr bột mỳ đa dụng
1/2 thìa bicarbonate
1/3 thìa muối
60 gr đường
150 gr bơ nhạt
160 ml butter milk

Trộn bột, bicarbonate, muối và đường vào nhau. Bơ thái hạt lựu cho vào trộn với bột thành những cục bơ và bột vón lại như thế này:


Butter milk làm bằng sữa tươi như sau: vắt 1 quả chanh vào 150 ml sữa tươi, nguấy đều và để khoảng 10 phút cho sữa đông lại.
Cho butter milk vào bột bơ trộn đều. Trộn nhẹ tay. Nhào nhẹ một lúc cho bột thành một hỗn hợp dẻo.
Có thể làm nhiều loại scone khác nhau từ bột cơ bản này: trộn vỏ cam xay và gừng xay nhỏ vào bột này thành scone cam gừng. Trộn bột cacao vào bột trước khi cho butter milk vào thành scone chocolate. Trộn nho kho vào thành scone nho...

Vỏ cam xay:

Nặn bột thành những hình tròn kích thước tùy thích. Đặt vào khay và ấn hơi dẹt xuống.


Đối với bánh có topping bằng mứt, lấy ngón tay ấn tạo thành một hình lõm giữa bánh (không làm thủng đáy) và dùng thìa nhỏ múc một chút mứt đặt vào đó trước khi nướng.


Bật lò trước 10 phút cho nóng. Đưa khay bánh vào nướng khoảng 20 phút.

Bánh vàng nâu là được. Bánh ăn nóng cũng ngon vì bên trong sẽ mềm. Để nguội có thể cho vào lọ kín cất và dùng trong vài ngày.
Sáng nay mình làm một khay, chia bột thành 3 được ba loại bánh khác nhau. Thơm rất hấp dẫn.



No comments:

Post a Comment