Sunday, October 17, 2010

Bánh mỳ nho cuộn




Mình mê cái bánh này từ lâu lắm rồi, những năm 90 hay mua cái bánh mỳ này ở Paris Deli, 10K/chiếc, bây giờ thì gấp đôi giá ấy rồi. Nhưng bây giờ mình tự làm.

250 gr bột mỳ đa dụng
120 gr đường
120 gr bơ
1/4 thìa muối
1/2 thìa yest
70 gr nho khô

Nguấy yest với nước ấm cho tan. Trộn bột, đường và muối vào nhau rồi cho yest đã tan vào. Cho thêm nước và nhào để bột thành một khối dẻo nặn được như đất sét. Ủ bột 3 tiếng cho nở gấp 3 lần. Đem ra nhào lại. Cho bơ vào nhào cùng, nhào kỹ thành một khối nhuyễn.
Dùng cán cán bột thành một tấm hình chữ nhật dầy khoảng 1cm, dài 30 cm. Nho khô ngâm rượu rum khoảng 20 phút. Vớt ra phủ lên tấm bột vừa cán.

Cuộn tròn tấm bột như cuộn tranh - theo chiều dài, nho ở giữa. Sau đó dùng dao cắt ngang theo thiết diện cuộn thành những miếng bánh dầy khoảng 1cm. Đặt lên khay đã phết bơ. Phết lòng đỏ trứng lên mặt và bên cạnh miếng bánh.

Bật lò 250 độ cho nóng trước khi nướng. Đưa bánh vào lò nướng khoảng 20 phút.

Những ai thích chocolate có thể phết một lớp chocolate (Nutella) lên miếng bột rồi mới phủ nho lên và cuộn lại. Sẽ thành bánh nho chocolate.

No comments:

Post a Comment