Wednesday, October 13, 2010

Thịt bò sốt vang





Bữa sáng với thịt bò sốt vang cho buổi sáng mùa đông thật là ngon miệng, đủ dinh dưỡng để bé đi học và mẹ đi làm. Món này làm đớn giản vì bỏ thịt vào nồi đun phát là xong, chẳng phải chăm sóc gì, nhanh ghê.

Thịt bò bắp nửa cân. Hầu như người ta dùng cái thịt ở dẻ sườn hơi gân gân để nấu món này, nhưng mình nghĩ để có dinh dưỡng chắc không nên ăn cái gân. Dùng thịt bắp cũng có chút gân, và thịt ngon hơn.

2 cái hoa hồi
1 thảo quả
2 củ xả đập nát ra


Đập củ sả. Thái thịt miếng vuông bằng 1 đốt ngón tay. Ướp thịt với xả, hoa hồi, thảo quả, tiêu và nước mắm. Nếu muốn món ăn có màu thì ướp vào thịt một chút bột điều đỏ.

Ướp chừng nửa tiếng rồi cho thịt vào nồi xào cho thịt săn lại. Trút nước vào nồi, ngập quá thịt, để khi mềm nước cạn bớt sâm sấp thịt là vừa. Đậy chặt nồi áp suất lại, hầm khoảng nửa tiếng. Để nồi nguội thì mở ra, thịt đã mềm, nước sanh sánh. Nêm mắm muối vừa miệng. Dùng 3 thìa bột năng hòa vào chút nước lạnh cho tan rồi trút vào nồi, đun sôi. Nước sẽ sánh lại.


Ăn nóng với bánh mỳ home made thật là tuyệt.

No comments:

Post a Comment