NL: 250g đậu nành, ngâm nước ấm 8-10 tiếng (thường là qua đêm),
3l nước lã
Cho dung dịch tạo đông: 1/2 chén (ăn cơm) nước chín, 3 muỗng xúp dấm ăn, 1 muỗng xúp muối
CL: Xay đậu nành trong 3l nước, lọc bỏ bã, đun sôi 15 phút (giống như làm sữa đậu nành).
Cho dung dịch tạo đông vào nồi sữa, protein đậu nành sẽ kết tủa ngay như hình sau:
Đây vung, để khoảng 15-20 phút, kết tủa sẽ giống thế này:
Khi đó chuẩn bị khuôn và vải lót:
Múc kết tủa đậu , cho vào khuôn, phủ vải kín lại, dùng 1 cái huôn khác đậy lên như hình
chặn vật nặng lên khuôn(có thể cho 1 cái nồi nhỏ đựng nước đè lên trên khuôn). Để cho đậu đóng bánh khoảng 30-45 phút, gỡ ra sẽ có miếng đậu hũ không đẹp như hàng nhưng ngon hơn nhiều
Đây là đậu của mình làm theo công thức này:
Và đây là đậu rán xịn
No comments:
Post a Comment