Monday, August 16, 2010
Panna cotta
Món tráng miệng béo ngậy đẹp đẽ này trẻ con nhà mình rất thích. Trước kia, mình được Hedda hướng dẫn là cứ vào city mart mua gói bột instant về làm theo hướng dẫn là xong, Hedda vốn khéo mà :-). Bây giờ không thấy City mart có bán cái này nữa nên đành tự làm lấy như sau:
- 300ml wipping cream (Anchor cream vừa rẻ vừa đông tốt)
- 200 ml sữa tươi
- 10 gr bột gelatine
- 100 gr đường
Hòa bột gelatine vào sữa tươi cho tan, đun lên.
Trong lúc đó bỏ đường vào cream nguấy tan, đun wipping cream lên, không để sôi vồng lên mà chỉ lăn tăn sủi thì đổ sữa hòa bột gelatine vào nồi cream. Nguấy đều lên. Đổ ra khuôn và để tủ lạnh.
Mứt dâu tây dun chảy, để mát. Múc kem ra đĩa, rưới mứt dâu chảy lên trên.
Và đây
Cô Trương vẫn ăn uống nhiệt tình như thường lệ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment