Sunday, August 8, 2010

Tạo hình các loại bánh mỳ

Bloomer:
Cán bột thành hình chữ nhật, làm tròn bốn góc.



Cuộn theo chiều dài của hình chữ nhật, phần cuối ấn và miết cho mịn.


Trước khi nướng dùng dao rạch chéo bánh.


Baguette

Cán mỏng miếng bột theo hình như thế này
Cuộn lại theo chiều dài và 1/3 chiều rộng miếng bột
Dùng các ngón tay ấn xuống chính giữa miếng bột theo chiều dài để tạo một đường theo chiều dài miếng bột


Gập tiếp miếng bột nhỏ lại và che rãnh vừa tạo

Dùng hai tay lăn miếng bột trên bàn cho tròn và dài

Dùng dao cắt vài đường như thế này trước khi nướng

Epi

Đầu tiên tạo hình bagguette
Dùng kéo cắt các đường hình chữ V như thế này

Gập đôi các chữ V lại và vắt sang hai bên như thế này



Fougasse

Cán miếng bột dầy khoảng 2.5 cm hình như thế này
Dùng dao rạch các đường xương thế này

Vậy là sẵn sàng cho vào lò nướng

Braided

Dùng tay lăn các thỏi bột thành 3 sợi dây như dây thừng. Tết vào với nhau, dính ba sợi dây lại ở hai đầu. Thế là sẵn sàng cho vào lò nướng
Cottage
Nặn bột thành 2 quả bóng tròn, một quả to một quả nhỏ. Đặt quả nhỏ lên trên quả to

Dùng hai ngón tay ấn vào giữa quả bóng tạo thành một cái lỗ lõm xuống


Knot
Lăn một thỏi bột thành một sợi dây, thắt nút sợi dây bột lại


Có thể làm sợi dây bột dài hơn để sau khi thắt nút hai đầu sẽ thừa dài hơn, vắt đầu dây ở trên xuống dưới, vắt đầu dây ở dưới lên trên, nhét hết cả hai đầu cuối vào lỗ giữa của nút và ấn bánh hơi bẹt xuống thành bánh hình tròn như sau

No comments:

Post a Comment