Sunday, August 8, 2010

Bánh mỳ nhân mặn




Dạo này trẻ con đã chán không thích ăn pizza nữa nên món bánh mỳ mặn đã được ra lò.

Bột: chuẩn bị như bột làm bánh bao
Nhân: tùy thích. Có thể là thịt bò xay hoặc thịt gà hay thịt nguội thái chỉ, ruốc, lẫn với các loại rau tùy khẩu vị (ớt ngọt, hành tây, o liu muối thái lát, rau quế tây thái nhỏ cho mùi thơm), pho mát bào, pho mát thái mỏng.



















Cán bột thành miếng hình chữ nhật, chia chiều dài thành ba phần. Cắt nhỏ 1/3 đầu thành miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 1.5 cm. Đặt nhân vào 1/3 ở giữa.


Gập bánh lại như sau:

Tạo hình bánh xong để nghỉ khoảng nửa tiếng. Phết lòng đỏ trứng trộn sữa lên mặt bánh và nướng. Bật lò trước 10 phút và nướng trong 20 phút.


Đây là bánh nhân thịt bỏ xay


Cũng bột như vậy, lăn thành những dây thừng dài, đường kính bằng khoảng ngón tay và cuốn quanh cái xúc xích. Phết trứng lên mặt và nướng như bánh nhân thịt ở trên. Thế là có bánh nhân xúc xích.



Những thứ bánh này ăn sáng rất tiện, buổi sáng chỉ cho vào lò vài chuc giây là nóng ăn liền, khỏi cần lấy tý bơ, tý thịt nguội, rán xúc xích hay nướng bánh mỳ.

No comments:

Post a Comment