Sunday, August 8, 2010

Biến tấu croisant




Có thể biến croissant thành một số loại bánh mỳ ngọt khác nhau như bánh knot, bánh mỳ nho hoặc trái cây khô, bánh mỳ chocolate hay bánh mỳ fromage.

Dùng bột croissant tạo hình bánh knot (xem cách tạo hình knot ở đây).

Cả croissant lẫn knot đều có thể có các loại nhân khác nhau:
- nho khô hoặc trái cây khô (blueberry, black currant, mơ, rassberry) ngâm trong rượu rum cho đến khi nở và đẫm rượu thì vớt ra
- chocolate đập nhỏ
- formage thái lát mỏng

Đặt các loại nhân ưa thích lên trên mặt miếng bột tạo hình croissant hoặc nhét vào trong dây bột làm knot. Sau đó cuốn croissant và thắt bánh knot như bình thường.

Nướng như nướng croissant và knot. Sau khi nướng bánh sẽ có nhân lẫn trong đó.

No comments:

Post a Comment