Sunday, August 21, 2011
White chocolate brownies
Đây là món hấp dẫn cho những kẻ sùng bái chocolate. Bánh có nhiều chocolate và hạt khô, bùi và béo ngậy. Bố mình cũng thích bánh này cho bữa cà phê giữa buổi hàng ngày (mà bố mình ít khi thích bánh lắm ấy).
30 gr bột cacao hoặc 150 gr chocolate bar (theo mình dùng chocolate bar bánh toàn bị ngọt vì kiểu gì chocolate cũng ngọt)
30 gr đường
100 gr bột mỳ đa dụng
150 gr bơ mềm
150 gr chocolate trắng dạng hạt hoặc cắt thành hạt nhỏ như hạt lựu.
2 trứng
100 hạt khô các loại (mình dùng almond và hạt pecan - đập nhỏ)
Dùng máy đánh bơ và bột ca cao cho bơ mềm ra và quện vào với cacao và đường. Đập 2 trứng vào đánh tiếp. Sau đó cho bột mỳ vào trộn đều (trộn bằng máy tốc độ trung bình). Cuối cùng là trộn hạt khô và trộn chocolate trắng.
Cho hỗn hợp này vào khay dàn đều phẳng và nướng 20 phút.
Để nguội và làm lớp chocolate tráng mặt bánh như sau:
Nguyên liệu lớp tráng mặt bánh:
100 chocolate bar semi-sweet, băm nhỏ.
60 ml wipping cream
50 gr bơ
10 gr cà phê tan
Đun wipping cream và bơ đến nhiệt độ sôi. Nhấc ra khỏi bếp và đổ ngay vào bát chocolate. Dùng spatula trộn liên tục cho chocolate tan chảy và trộn đều với crea bơ. Cho cà phê vào trộn cùng. Bỏ bát chocolate này vào tủ lạnh để nửa tiếng và đem ra phết lên mặt bánh.
Cắt thành miếng nhỏ và đặt pecan lên mặt từng miếng thế này.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment