Monday, August 1, 2011

Bánh parkin gừng - bánh gừng mật



Các loại bánh gừng thường hấp dẫn vào mùa đông, cùng với trà hoặc cà phê nóng. Bánh gừng làm bằng bột nguyên cám cũng dễ ăn đối với những người khó tính nhất, mùi thơm ấm dễ chịu làm ấm bụng những lúc chán ăn. Không mất công chuẩn bị bột, bánh gừng hấp dẫn mọi người như bánh chuối vậy.

170 gr bột mỳ selfraising
55 gr bột nguyên cám
200ml sữa tươi
2 quả trứng
1 nhúm muối
1/2 thìa bicarbonate
50 gr bơ
150ml mật mía loại đậm màu
1 thìa lớn gừng xay nhỏ

Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau. Đánh trứng vào sữa.


Đun bơ và mật với nhau cho chảy ra.



Đổ hỗn hợp bơ mật vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Sau đó trộn sữa trứng vào hỗn hợp bột bơ. Trộn kỹ cho toàn bộ hỗn hợp bột mịn và nhuyễn. Đổ vào khay

nướng 1 tiếng, bánh vàng, thơm là được. Cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ. Có thể rắc lên mặt bánh hạt hạnh nhân thái lát trước khi nướng, bánh đẹp hơn và vị bánh bùi hơn.



Bánh gừng mật không khô, để được khoảng 1 tuần cho những bữa trà giữa giờ. Do làm ngọt bằng mật, cấu trúc bánh mềm và vị ngọt mát rất  đặc biệt.

No comments:

Post a Comment