Mình thích tất cả các loại bánh có nguyên liệu là trái cây. Hôm nay đi chợ thấy mận đỏ trông rất hấp dẫn bèn có ý định làm bánh với quả mận. Mận có vị chua, cũng thơm nữa nên chắc là thành bánh sẽ dễ ăn, không ngán.
Đế bánh:
- 200 gr bột mỳ đa dụng
- 30 gr đường
- 60 gr bơ mềm
- 2 lòng đỏ trứng
- 1/2 thìa bicarbonate, 1/2 thìa muối
Đánh bơ và đường cho bông lên, bỏ trứng vào đánh tiếp.
Sau đó rây bột-bicarbonate-muối vào trộn đều. Để vào tủ lạnh 15 phút.
Lấy ra dùng tay ấn vào khuốn tart theo hình khuôn thế này.
Nướng đế bánh trong vòng 10 phút cho chín qua.
Nhân bánh:
- 10 quả mận to. Bổ đôi, bỏ hạt, cắt lát thế này.
Ngâm mận đã thái lát vào 100 ml rượu rum hoặc rượu brandy. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo rượu.
- 30 ml rượu rum
- 1 thìa nước cốt chanh
- 2 quả trứng
- 50 gr bơ
- 30 gr đường
- 1 xíu muối
- 3 thìa bột mỳ
- 70ml kem wipping
Đun bơ lửa nhỏ cho bay hơi hết nước và bơ hơi vàng nâu. Cho ra khỏi bếp và trộn nước cốt chanh vào. Trứng đánh bông với đường. Cho rượu, bơ, muối, bột và wping cream vào trộn đều.
No comments:
Post a Comment