Thursday, May 26, 2011
Focaccia nhân tôm thịt
Đây là một món cải biên cho hợp với ở thích ăn uống của anh Trương bé nhà mình, tức là có nhân tôm thịt và cà rốt bột. Cái nhân này cũng có vẻ hợp lý về mặt dinh dưỡng, và rất tiện cho bữa sáng. Bánh rất là thơm nữa, lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
Vỏ bánh
- 250 gr bột mỳ
- 40ml sữa
- 50gr bơ chảy
- 30ml dầu
- men nở
- pizza herb
- chút muối, chút đường
Cho men nở vào sữa ấm nguấy cho tan, để 5 phút. Trộn bột, herb, muối, đường vào nhau, cho sữa pha men nở vào, cho bơ và dầu ăn vào trộn đều. Nếu bột hơi đặc thì cho thêm chút sữa, hơi nhão thì cho thêm tý bột. Để 2 tiếng cho bột nở. Cán bột thành 2 miếng hình chữ nhật mỗi miếng dầy khoảng 1.5 cm.
Nhân bánh:
- 300 gr tôm bóc nõn băm nhỏ
- 100 gr thịt heo nạc băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- 2 củ cà rốt bào nhỏ thành bột
- pizza herb
Trộn tất cả vào với nhau, nêm mắm muối vừa miệng và xào cho chín.
Bôi bơ vào khay hình chữ nhật, đặt một miếng bột xuống đáy khay, ấn cho miếng bột có thành cao lên khảng 1-2cm. Rải nhân lên mặt miếng bột.
Đặt miếng bột thứ hai lên trên nhân. Ấn mép cho hai miếng bột dính vào nhau, dàn cho đều.
Chọc lỗ như thế này
Dùng ngón tay ấn những miếng ô liu thái lát lên mặt bánh thế này.
Để 1 tiếng nữa cho bột nghỉ. Làm nóng lò trước khi nướng và đưa khay bánh vào nướng khoăng 20 phút là bánh chín.
Cắt thành miếng vuông thế này.
Khay bánh này nướng buối tối cho bữa sáng hôm sau. Anh Trương bé đã lên giường rồi mà không thể ngủ được vì mùi bánh thơm quá, bay lung tung trong nhà làm nổi cơn thèm. Anh buộc phải xin mẹ mấy miếng thế này
và chén ngay lập tức ngay trong phòng ngủ, chén cho bõ rồi mới yên tâm đi ngủ được. Vừa chén, anh vừa nịnh mẹ làm bánh gì cũng ngon, rồi liệt kê những loại bánh anh thích. Bánh focaccia nhân tôm thịt được đứng đầu bảng.
Chén một lúc đã nhẵn cả đĩa nên anh rất xấu hổ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment