Monday, July 18, 2011

Bánh tart mận















Mình thích tất cả các loại bánh có nguyên liệu là trái cây. Hôm nay đi chợ thấy mận đỏ trông rất hấp dẫn bèn có ý định làm bánh với quả mận. Mận có vị chua, cũng thơm nữa nên chắc là thành bánh sẽ dễ ăn, không ngán.


Đế bánh:
- 200 gr bột mỳ đa dụng
- 30 gr đường
- 60 gr bơ mềm
- 2 lòng đỏ trứng
- 1/2 thìa bicarbonate, 1/2 thìa muối
Đánh bơ và đường cho bông lên, bỏ trứng vào đánh tiếp. 

Sau đó rây bột-bicarbonate-muối vào trộn đều. Để vào tủ lạnh 15 phút. 

Lấy ra dùng tay ấn vào khuốn tart theo hình khuôn thế này. 





Nướng đế bánh trong vòng 10 phút cho chín qua.




Nhân bánh:
- 10 quả mận to. Bổ đôi, bỏ hạt, cắt lát thế này. 

Ngâm mận đã thái lát vào 100 ml rượu rum hoặc rượu brandy. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo rượu.
- 30 ml rượu rum
- 1 thìa nước cốt chanh
- 2 quả trứng 


- 50 gr bơ 
- 30 gr đường
- 1 xíu muối
- 3 thìa bột mỳ
- 70ml kem wipping

Đun bơ lửa nhỏ cho bay hơi hết nước và bơ hơi vàng nâu. Cho ra khỏi bếp và trộn nước cốt chanh vào. Trứng đánh bông với đường. Cho rượu, bơ, muối, bột và wping cream vào trộn đều.
Xếp mận vào đế bánh rồi đổ hỗn hợp kem bơ trứng nói trên lên lớp mận. 




Cho vào lò nướng 20 phút là bánh chín.




Có thể thay mận bằng quả đào hoặc quả mơ sẽ có món tart đào hay mơ. Quả đào làm tart phải chín mềm. Tuy nhiên quả mơ ta không làm tart được vì rất chua và đắng. Tart mơ phải làm bằng mơ tây, to, mềm và ngọt, lại tách được hột ra nữa.

No comments:

Post a Comment