Đây là một loại bánh mỳ ngọt, dẹt và có vị táo. Và táo với quế luôn là một kết hợp hoàn hảo.
Làm đế bánh như đế pizza, nhưng có đường cho ngọt
200 gr bột
2 thìa men nở
1 nhúm muối
1 quả trứng
100 gr bơ chảy
30 gr đường
Trộn tất cả với nhau cho nhuyễn (bớt lại 1/4 bơ để cho vào nhân), ủ nửa tiếng cho bột nở. Cán đế thành miếng mỏng khoảng 0.5cm
Nhân bánh:
1 quả táo thái lát
100 gr nho khô, có thể thay bằng các quả khô khác như chà là, cranberies, black current khô
Phết lòng đỏ trứng pha sữa lên mặt đế bánh. Rải đều nhân lên mặt bánh, để quả khô phía dưới, táo lên trên. Ấn nhẹ nhân xuống đế. Rắc lên trên mặt bánh 1 chút đường đỏ. Gập viền bánh lại thế này.
Cho bánh vào lò nướng 30 phút cho vàng cả hai mặt.
No comments:
Post a Comment