- 70g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
- 60-80g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)
- 60g bơ chảy
- 50g bột mỳ đa dụng
- 1 nhúm muối
- 50-70g hạnh nhân lát
Cách làm:
Vặn lò nhiệt độ 250 độ C
Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng.
Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng.
Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)
Sau cùng là hạnh nhân lát.
Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút. Gắp ngay bánh bỏ vào cốc để bánh cong lại thế này.
No comments:
Post a Comment