Sunday, October 5, 2014

Banana oatmeal cupcake with maple syrup and almonds





100 gr oatmeal
100 gr bột whole wheat
2 trứng to
100 gr almond
50ml maple syrup
1/4 thìa muối
1/4 thìa bicarbonat
5 quả chuối nhỏ (200gr)

Đánh trứng và maple syrup cho bông lên, trứng nổi như làm bánh bông lan. almond đập nhỏ, trộn tất cả nguyên liệu khô vào nhau. Chuối nghiền nát, trộn vào hỗn hợp bột khô. Sau cùng đổ trứng đã đánh bông vào bát bột, trộn đều (không đổ bột vào bát trứng - như thế làm trứng xẹp). Sau cùng cho 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp bột.


Chia ra khay, thái những lát chuối tròn, mỏng đặt lên mặt bánh, rắc lên miếng chuối vài hạt đường đỏ. Làm nóng lò trước, và nướng 40 phút. 15 phút đầu để nhiệt độ khoảng 200 độ, sau đó giảm xuống 180.


Bánh vàng đều trên mặt, thơm mùi chuối và mật.

No comments:

Post a Comment