Thursday, October 30, 2014

Mum baked brownies


100 gr bơ nhạt
50 gr đường đỏ
3 thìa bột ca cao nguyên chất
Nhúm muối, một chút bicarbonate
3 quả trứng
80 gr bột

Đun bơ nhiệt độ thấp cho chảy ra, đun một lúc nữa cho bơ chuyển màu nâu nâu. Nhấc nồi bơ ra khỏi bếp, cho đường vào nguấy đều, tiếp đó là bột ca cao, muối, bicarbonate vào trộn đều, đập từng quả trứng vào nguấy đều.



Lúc này hỗn hợp chỉ còn hơi âm ấm. Sau cùng trộn bột vào, nguấy đều. Có thể cho chocochip hoặc hạt hạnh nhân đập nhỏ vào sau cùng.





Đổ hỗn hợp bột này vào khay, có thể dùng thìa đi nhẹ mấy đường trên mặt bánh tạo hình sóng gồ ghề trên mặt.


Làm nóng lò trước khi đưa bánh vào nướng. Nướng bánh 30 phút, trong đó 15 phút đầu để nhiệt độ 220 độ, sau đó giảm còn 190 độ. Bánh nở xốp, mặt hơi nứt. Cắt từng miếng vuông.

Bánh mềm, độ ẩm vừa phải, thơm chocolat. Quá chuẩn cho bữa trà giữa giờ.

No comments:

Post a Comment