Saturday, September 27, 2014

Almond meal honey cake - bánh mật ong hạnh nhân



200 gr bột hạnh nhân (mình xay từ hạt nguyên vỏ)
1 nhúm muối
1 nhúm bicarbonate
2 thìa bột mỳ nguyên cám mịn
2 quả trứng to
120 ml mật ong
2 thìa dầu olive
vỏ 1 quả cam xay nhỏ

Do không có bột hạnh nhân nên mình làm bột này bằng cách cho hạt hạnh nhân nguyên hạt nguyên vỏ còn sống vào xay vù vù thật kỹ cho thành bột mịn như này. Có thể dùng hạt đã bóc vỏ thì ra bột trắng và mịn hơn.




Đánh trứng và mật ong cho bông lên, đánh tốc độ cao. Trộn bột hạnh nhân, bột nguyên cám, bicarbonate, muối, vào nhau cho đều. Đổ trứng mật ong vào bát bột trộn đều, nhẹ tay. Sau cùng trộn vỏ cam và dầu olive.

Nướng nhiệt độ trung bình (180 độ C) trong 20 phút. Lấy bánh ra đặt lên đĩa, rây chút đường icing lên mặt bánh trông cho mong manh tý.

Bánh cực ngon, không có gluten, không đường, không bơ, rất chi là lành mạnh. Túm lại là chất lừ và   rất là an toàn cho người bị mỡ máu, đường máu mà muốn ăn bánh ngọt.

No comments:

Post a Comment