Saturday, April 26, 2014

Bánh mỳ ngọt quả khô hình ổ bánh hoa hồng



Làm bột cái như để làm bánh mỳ Việt Nam.

150 gr bột cái
150 gr bột mỳ trắng
100 gr bột whole wheat
70gr đường đỏ
70 gr bơ mềm
2 trứng gà
50ml sữa tươi
tý muối
2 thìa men nở
150 gr quả khô các loại (vetula nho khô, cranberies, blueberies v.v.v)
2 thìa hạt hướng dương bóc vỏ hoặc 10 hạt almond đập vụn
5-6 viên kẹo jelly trái cây

Ngâm quả khô vào rượu rum. Trộn bơ với trứng và đường cho tan đường, trộn tiếp các loại bột, mối, men nở vào, đổ sữa vào từ từ sao cho hỗn hợp bột cuối cùng nặn được như đất sét (nếu thấy đặc quá cho thêm tý sữa, nếu thấy chưa hết sữa mà bột mềm rồi thì bỏ sữa lại). Ủ 2 tiếng cho bột nở rồi đem trộn quả khô, hạt khô và kẹo jelly vào cho đều.

Cán bột thành miếng phẳng như tờ giấy, dài khoảng 445 cm, rộng 25 cm. Cuộn miếng bột đã cán lại, sau đó lấy dao cắt đôi theo đường kính miếng cuộn . Xoắn hai sợi bột vừa cắt ra, xoắn vào nhau. Rồi khoanh tròn lại như cuộn dây đặt vào khay tròn. Rắc bột khô lên đậy khay bánh ủ thêm 30-40 phút nữa cho nở đầy khay.

Cách cuộn bánh ở đây



Lò bật sẵn nhiệt độ cao 250 độ. Xịt nước lên mặt khay bánh, cho vào lò nướng. 10 phút đầu để 250 độ, xịt tiếp nước vào bánh và giảm xuống 200 độ nướng tiếp 20 phút nữa, sau đó giảm xuống 180 độ nướng 20 phút nữa là xong. 




Mặt bánh vàng, bánh xốp và thơm, ngọt vừa phải.








No comments:

Post a Comment