Friday, April 8, 2011

Rich fruit cake



Bánh này được làm nhân dịp sinh nhật Bê, tại văn phòng, khai trương cái lò nướng mà các hot boys của OS mua tặng chị em nhân ngày 8/3.
Đây cũng là cái bánh đầu tiên theo công thức của 1 cuốn sách được mua cho 10 năm trước đây. Công thức rất đơn giản, pha chế nhanh (tuy là thời gian nướng thì lâu).


300 gr quả khô các loại (bánh này cũng có thể gọi là bánh vetula - vét tủ lạnh - tức là trong tủ lạnh có thứ gì cho vào thứ đó: nho khô, mận khô, mơ khô, black current v.v.)
200 gr hạt khô các loại (cũng vetula nốt: almond, cashew, macadamia v.v.)
70 gr đường
50 gr bơ chảy
40 ml dầu ăn
1 thìa vỏ cam xay nhỏ
1/2 thìa muối
1/2 thìa bicarbonate
300 gr bột mỳ
3 quả trứng


Quả khô ngâm rượu rum cho mềm, trộn với hạt khô đập nhỏ. Cho bơ chảy và đường vào trộn đều. Cho 3 quả trứng vào trộn đều. Trộn dần dần bột - bicarbonate - muối vào đó, nguấy kỹ, sau cùng cho dầu ăn vào.

Cho tất cả vào khuôn và đưa vào lò nướng khoảng 1.5 tiếng. Bánh chín thì phết một lớp mứt cam lên mặt bánh lúc còn nóng và đặt chip chip và hạt almond lên để trang trí thế này (xì tai trang trí cũng vetula nốt - tức là phụ thuộc vào việc có sẵn những gì).






Tuy là vetula nhưng rất ngon và đẹp mắt. Còn riêng cái bánh hôm sinh nhật Bê thì không phải là vetula mà có kế hoạch hẳn hoi.


No comments:

Post a Comment