Sunday, April 24, 2011

Hawaiian piza






Đang mùa dứa, ngoài đường đi đâu cũng thấy dứa chín. Bỗng nhớ ra món piza thơm ngọt vị dứa của mùa hè. Sáng nay nướng một cái to mà cả nhà ăn hết.

Nguyên liệu bao gồm:
- Đế piza như mọi đế piza khác
- 1 quả dứa mật nhỏ
- 100 gr thịt xông khói, dùng chân giò muối bỏ bì đi cũng ổn
- 200 gr mozarela bào sợi
- Cà chua bột
- Nửa củ hành tây
- Rau thơm piza (oregano, rose mary, theme - rau khô)

Dứa gọt vỏ, thái nhỏ thế này


Thịt nguội thái thế này


Phô mai bào nhỏ



Phết dầu olive lên đế bánh, phết cà chua bột lên tiếp. Rắc 1/3 hành tây lên đế bánh, rắc 1 lớp phô mai mỏng. Tiếp đó rải thịt nguội lên, đặt những miếng dứa lên trên lớp thịt. Sau cùng rắc phoomai lên trên cùng. Rắc lên mặt bánh một ít rau thơm khô.


Làm nóng lò trước khi nướng. Cho bánh vào lò nướng 200 độ trong 20 phút là được thế này


Bánh thơm ngọt, bữa sáng đầu hè với Hawaiian piza quả là hấp dẫn vô cùng.

No comments:

Post a Comment