Wednesday, October 26, 2011

Sacher torte


Lại một món bánh cho những tín đồ của chocolate. Nói chung là tất cả những loại bánh chocolate đều rất quyến rũ và trông rất sang trọng. Và làm thì cũng dễ thôi. Sacher torte là một loại bánh chocolate ngon tuyệt vời nhất, hấp dẫn với tất cả mọi người. Bí kíp đơn giản chỉ là phải dùng chocolate hảo hạng cho loại bánh này.

Ganache: 300 gr chocolate đen đập nhỏ, 300 ml wipping cream. Đun wipping nóng lên và đổ vào chocolate, nguấy đều để thành ganache mịn. Bỏ tủ lạnh.



Cốt bánh:
- 40 gr bột mỳ
- 40gr bột almond
- 40 gr bột cacao
- 6 quả trứng
- 80 gr đường
- 100 gr bơ chảy

Đánh lòng trắng trứng với 40 gr đường cho nổi đứng lên. Đánh lòng đỏ với 40 gr đường còn lại. Bột mỳ, bột cacao và bột almond rây mịn, trộn lòng đỏ vào. Trộn thật nhẹ. Đổ lòng trắng vào trộn nhẹ. Đun chảy 100 gr bơ và trộn một ít hỗn hợp bột vào. Trộn nhẹ bơ vào hỗn hợp bột.
Nướng bánh 30 phút.

Xẻ bánh làm đôi

phết ganache vào giữa, dùng 1 nửa thôi. Nửa ganache còn lại phết lên mặt và xunh quanh bánh. Cho bánh vào tủ lạnh 1 tiếng cho lạnh. Đun chảy một ít chocolate và đổ lên mặt bánh, láng mịn. Dùng chocolate trắng trang trí thế này.




Thế là xong.

No comments:

Post a Comment