Monday, August 15, 2011

Mocha cake




Mocha là tên một thành phố ở Yemen. Là một thành phố cảng, Mocha xuất khẩu cà phê trong suốt cả thế kỳ. Khi dùng Mocha để nói về một công thức bánh có nghĩa là trong công thức này, cà phê là hương vị chính của bánh. Vậy, có thể gọi đây là bánh ga tô kem cà phê cho tiện nhỉ.






Cốt bánh làm như bình thường: 3 lớp cốt: 2 lớp cốt trắng và 1 lớp cốt có vị cà phê


6 quả trứng
75 gr bột mỳ
75 gr bột ngô
50 gr đường
10 gr cà phê bột cho lớp bánh nâu vị cà phê

Nướng 3 lớp cốt bánh bằng khuôn tròn hoặc khuôn vuông hoặt hình chữ nhật.

Lớp kem: 250 ml wipping cream và 50 gr đường đánh cho bông lên, cho 20 gr cà phê bột vào trộn đều

Ráp bánh như sau:
Phết siro cà phê lên từng lớp cốt bánh. Đặt lớp bánh trắng dưới cùng - phủ một lớp kem - đặt lên đó lớp bánh nâu - phủ một lớp kem nữa - trên cùng là lớp bánh trắng. Phủ kem xunh quanh bánh và trên bề mặt bánh. Rắc hạt hạnh nhân bào lát lên mặt bánh và xịt kem trang trí viền thế này.





 


No comments:

Post a Comment