Friday, June 3, 2011

Graham honey cookies



Những chiếc cookie nhỏ không ngọt lắm và thơm mùi mật ong là thứ nhấm nháp giữa buổi hợp lý, không bị nhiều đường nhiều béo. Bánh có thể để được một thời gian nên thỉnh thoảng mới phải làm một mẻ bỏ vào hộp cho trẻ con dùng dần. Công thức đơn giản như sau:
- 400 gr bột mỳ đa dụng
- 50 gr bột nguyên cám
- 120 gr đường đỏ
- 100 ml mật ong
- 1 quả trứng
- 100 ml sữa tươi
- 60 gr bơ để mềm
- 1 tý muối
- 1/2 thìa bicarbonat
Đánh bơ và mật ong và đường cho nhuyễn. Đánh tiếp trứng vào đó. Cho bột-muối và bicarbonat vào trộn cùng. Đổ sữa vào dần dần trộn đều sao cho hỗn hợp bột dẻo, nặn được không dính.
Cho bột vào tủ lạnh để 30 phút cho cứng lại rồi đem ra cán thành những tấm mỏng 0.3 cm. Dùng khuôn các loại để cắt bánh thành những hình tùy thích, hoặc có thể đơn giản là dùng dao cắt thành miếng hình chữ nhật. Đặt từng chiếc bánh lên khay, dùng fork chọc lỗ trên mặt bánh và cho vào lò nướng để 180 độ,

nướng chừng 25 phút là chín. Bánh chín có mầu nâu, giòn và thơm mùi mật ong và mùi bột nguyên cám.

Lấy bánh ra khỏi khay để nguội cho bánh giòn. Bánh để trong hộp được 1 tháng để ăn dần. Những bữa trà giữa giờ có graham cookies cũng làm đỡ đói bụng, lại không bị tăng cân.

No comments:

Post a Comment