Monday, May 2, 2011

Bánh táo sữa chua hay pizza táo





Món bánh này một cô em văn phòng đãi cả nhà, ăn thử thấy rất hợp lý, cũng lành mạnh vì bánh có trái cây và sữa chua. Gọi là pizza táo vì bánh có nhân có đế đàng hoàng, y như làm pizza. Đây là bánh tự làm sinh nhật mình. Cũng nhân dịp nhận được món quà là số bột nặng bằng số cân của mình do các bạn trẻ OpSmile tặng. Hehe, các bạn thật là đáng yêu ý. Không biết nướng bánh đến bao giờ cho hết 50 ký bột mỳ. Cứ thế này thì sang năm các bạn phải tặng thêm 10 ký nữa mất.

Xin công thức về cho khỏi quên:


Đế bánh
- 200g bột mỳ

- 80-100g đường (tùy khẩu vị)

- 120g bơ nhạt

- 1 nhúm muối

- 1 trứng gà

- 1 chút quế bột

Trộn lẫn bột, đường, muối, cùng bơ lạnh đã thái miếng nhỏ. Đập trứng vào đánh tiếp tạo hỗn hợp hơi ướt. Cho bột vào tủ lạnh trong lúc chuẩn bị nhân bánh.

Dàn bột đế bánh (đã để lạnh) xuống đáy và lên thành khuôn cho cao thành (khoảng 2cm (khuôn tart hoặc đế rời). 
Rắc nho khô đều đáy khuôn



Nhân bánh:
- 50g nho khô
- 2 quả táo
- Bột quế
- 10g bột ngô/bột năng
- 60ml sữa tươi
- 15ml nước cốt chanh (nếu táo ngọt thì 20ml, táo chua thì tùy khẩu vị, 5-10ml)
- 225g sữa chua không đường
- 30g đường
- 1 trứng
Táo cắt miếng nhỏ thế này - dày khoẳng 2-3cm.  

Trộn lẫn những nguyên liệu sau: bột ngô, sữa, nước cốt chanh, sữa chua, đường, trứng. .Đổ hỗn hợp nhân bánh lên trên nho.

 

Xếp táo lên trên như thế này
 

Trên cùng rắc hạt almond bào mỏng (nếu muốn) và bột quế.
Làm nóng lò 180 độ C trước 10′), nướng 50 phút hỗn hợp sẽ đông, mặt bánh vàng đều và táo sẽ mềm ngấm sữa  chua vừa ăn.





No comments:

Post a Comment