Saturday, September 27, 2014

Almond meal honey cake - bánh mật ong hạnh nhân



200 gr bột hạnh nhân (mình xay từ hạt nguyên vỏ)
1 nhúm muối
1 nhúm bicarbonate
2 thìa bột mỳ nguyên cám mịn
2 quả trứng to
120 ml mật ong
2 thìa dầu olive
vỏ 1 quả cam xay nhỏ

Do không có bột hạnh nhân nên mình làm bột này bằng cách cho hạt hạnh nhân nguyên hạt nguyên vỏ còn sống vào xay vù vù thật kỹ cho thành bột mịn như này. Có thể dùng hạt đã bóc vỏ thì ra bột trắng và mịn hơn.




Đánh trứng và mật ong cho bông lên, đánh tốc độ cao. Trộn bột hạnh nhân, bột nguyên cám, bicarbonate, muối, vào nhau cho đều. Đổ trứng mật ong vào bát bột trộn đều, nhẹ tay. Sau cùng trộn vỏ cam và dầu olive.

Nướng nhiệt độ trung bình (180 độ C) trong 20 phút. Lấy bánh ra đặt lên đĩa, rây chút đường icing lên mặt bánh trông cho mong manh tý.

Bánh cực ngon, không có gluten, không đường, không bơ, rất chi là lành mạnh. Túm lại là chất lừ và   rất là an toàn cho người bị mỡ máu, đường máu mà muốn ăn bánh ngọt.

Friday, September 26, 2014

Pumpkin oatmeal cookies - Bánh quy yến mạch bí ngô





Lại đến mùa bí ngô lên ngôi. Còn một miếng bí sạch từ quê mang cho nên thành ra mẻ bánh này.
Hoa hoét lá cành do có đui 1M chưa được dịp khoe khoang, nhưng hoa không nét lắm.
















130 gr bột mỳ
65 gr oat
100 gr bơ
1 quả trứng to
50 gr đường
nhúm muối
nhúm bicarbonate
1/2 thìa all spices
1/3 thìa bột quế
miếng gừng tươi băm nhỏ
200 gr bí ngô hấp chín và nghiền mịn



đánh bơ và trứng và đường bông lên. Trộn bột, oat, muối, bicarbonate, các loại gia vị vào nhau, trộn bí vào bột. Đổ trứng bơ vào bát bột trộn đều. Cho vào đui 1M xịt ra hình hoa tròn dẹt.

Nướng 30 phút bánh vàng và giòn.

Monday, September 1, 2014

Bánh quy yến mạch








Cái này rất tiện để các bạn bỏ vào túi vài cái mang đi học chống đói giữa giờ. Có thể làm bánh nhiều bị khác nhau: chocolate, nho khô quế, hạnh nhân và các loại hạt khác. Mẻ này chắc nhà mình ăn được 2 tuần, được khoảng 25 cái to đường kính 5cm.

70 gr bột mỳ
150 gr oat bran
2 quả trứng
110 gr bơ nhạt
50 gr đường
100 gr nho khô, 1 thìa bột quế, 100gr chocolate chip, 100 gr hạnh nhân đập dập ... (tùy sở thích các bạn)
tý muối, tý bicarbonate

Bơ để bớt lạnh và hơi mềm, đánh tốc độ hơi cao cùng với đường cho 2 thứ nhuyễn vào nhau, đập từng quả trứng vào đánh tiếp sao cho mềm xốp.
Các nguyên liệu khô (các loại bột, muối, bicarbonat) trộn vào nhau và cho dần vào hỗn hợp bơ trứng đường. Đánh tốc độ trung bình cho thật nhuyễn tất cả vào nhau, trộn chocolate/nho khô quế/hạt khô vào sau cùng.




Phết bơ lên khay (dùng miếng silicone mate thì khỏi cần phết bơ), nặn từng miếng bánh tròn, ấn dẹt xuống dầy khoảng 0.5 cm đặt lên khay.

Làm nóng nò trước khi nướng rồi đưa khay bánh vào nướng 30 phút: 10 phút đầu để 220độ, sau đó giảm xuống 180 độ. Bánh chín vàng và giòn là được.

Bánh này người ta hay nặn to vì cấu trúc bánh do bằng oat bran dễ vỡ, nếu nặn nhỏ quá thì không còn thành hình bánh nữa. Tuy nhiên cứ cố gắng làm càng nhỏ càng xinh.