Sunday, June 12, 2011

Hoa nhà mình



Sau một số nỗ lực khôi phục lại vườn trên sân, năm nay lại được mùa hoa lâu ở Hà Nội nên hoa rất đẹp. huỳnh vàng chuẩn bị chĩu chịt hoa, chanh thì đầy quả, , chỉ có hoa khế là chưa thấy đâu, đang chờ.

ngọc lan rất thơm


hoa hồng rực rỡ đầy ban công



Hoa lan đang nở
Lan vàng này




Lan hồng, trông cây to như cổ thụ thế này, cao hơn cả nhà hai tầng của Chí Bền


Hoa hồng 5 ngàn một bình to nè




Cây ớt đang rất đẹp





Nhiều hoa lan quá






Tầm xuân


Monday, June 6, 2011

Bánh mỳ chùm nho






Đây là bánh mỳ ngọt bình thường có nhân các loại khác nhau theo sở thích. Chỉ có khác là nặn những chiếc bánh nhỏ ăn vừa miệng và xếp khay bánh thành hình một chùm nho khổng lồ để hấp dẫn trẻ con.

Chùm nho hôm nay của nhà Trương có khoảng 50 chục quả nho, quả nho này to gần bằng quả vải và có nhân chocolate và nhân mứt dâu. Công thức làm giống hệt các loại bánh mỳ ngọt khác, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và nướng trong 20 phút. Et voila








Friday, June 3, 2011

Graham honey cookies



Những chiếc cookie nhỏ không ngọt lắm và thơm mùi mật ong là thứ nhấm nháp giữa buổi hợp lý, không bị nhiều đường nhiều béo. Bánh có thể để được một thời gian nên thỉnh thoảng mới phải làm một mẻ bỏ vào hộp cho trẻ con dùng dần. Công thức đơn giản như sau:
- 400 gr bột mỳ đa dụng
- 50 gr bột nguyên cám
- 120 gr đường đỏ
- 100 ml mật ong
- 1 quả trứng
- 100 ml sữa tươi
- 60 gr bơ để mềm
- 1 tý muối
- 1/2 thìa bicarbonat
Đánh bơ và mật ong và đường cho nhuyễn. Đánh tiếp trứng vào đó. Cho bột-muối và bicarbonat vào trộn cùng. Đổ sữa vào dần dần trộn đều sao cho hỗn hợp bột dẻo, nặn được không dính.
Cho bột vào tủ lạnh để 30 phút cho cứng lại rồi đem ra cán thành những tấm mỏng 0.3 cm. Dùng khuôn các loại để cắt bánh thành những hình tùy thích, hoặc có thể đơn giản là dùng dao cắt thành miếng hình chữ nhật. Đặt từng chiếc bánh lên khay, dùng fork chọc lỗ trên mặt bánh và cho vào lò nướng để 180 độ,

nướng chừng 25 phút là chín. Bánh chín có mầu nâu, giòn và thơm mùi mật ong và mùi bột nguyên cám.

Lấy bánh ra khỏi khay để nguội cho bánh giòn. Bánh để trong hộp được 1 tháng để ăn dần. Những bữa trà giữa giờ có graham cookies cũng làm đỡ đói bụng, lại không bị tăng cân.

Wednesday, June 1, 2011

Bánh kem cà phê




Đây là bánh sinh nhật cô Trương 17 tuổi. Bánh kem cà phê cùng nhiều trái cây ngon và đẹp mắt. Bánh cho 20 người ăn. Một lũ bạn tất cả đều lộc ngộc 17 tuổi chén mừng sinh nhật cô Trương.


6 quả trứng
60 gr bột mỳ đa dụng
6gr bột ngô
100 gr đường bột
1 nhúm bột nổi bicarbonat và 1 nhúm muối

Đánh trứng và đường cho nổi đứng lên. Rây bột - bột nổi - muối lẫn vào nhau, rây từ từ vào trứng. Dùng spatula trộn nhẹ từ dưới lên. Trộn đều vào nhau. Cho vào khay bôi bơ hình chữ nhật thế này nướng 30 phút.

Bánh chín để nguội.

Phần kem:
400ml wipping cream
40gr cà phê bột
40 gr đường xay

Đánh wipping cream và đường cho nổi đứng lên, sau cùng cho bột cà phê vào đánh tiếp cho cà phê tan là được.



Xẻ bánh làm 2 miếng mỏng, phết kem vào giữa rồi kẹp lại. Phết kem xung quanh và lên trên mặt bánh để trang trí. Đặt trái cây lên trang trí thế này.